จำนวนผู้เยี่ยมชมหน้านี้ การออกแบบไฟสำหรับห้องครัวในบ้าน โดยทั่วไปควรมีองค์ประกอบที่จำเป็น 3 อย่างคือ 1. ไฟใต้ตู้ 2. ไฟ general
3. ไฟที่ hood
4. ไฟที่หลืบด้านล่างของตู้ ซึ่งข้อนี้มีหรือไม่มีก็ได้
ไฟในครัวนั้นควรมีค่า CRI ของแสงที่ค่อนข้างสูงเพื่อสามารถเห็นสีของวัตถุดิบที่จะใช้ปรุงอาหาร เช่น ผักและเนื้อสัตว์ได้อย่างถูกต้อง
1. ไฟใต้ตู้
มีไว้เพื่อทำงานในบริเวณพื้นที่ใต้ตู้ ถ้าไม่มีอาจทำให้เกิดเงาตามรูปได้
ไม่มีไฟใต้ตู้
มีไฟใต้ตู้
2. ไฟ general ของบริเวณครัวควรใช้แบบหน้าโคมปิดเพื่อป้องกันควันเนื่องจากการทำอาหาร และถ้าหน้าโคมมีตัวกระจายแสงที่ดี (diffuser) ก็จะทำให้ได้แสงสว่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น
3. ไฟใน hood (เครื่องดูดควัน)
การแบ่งวงจร (circuit) ก็มีส่วนสำคัญเพื่อความหยืดหยุ่น ในการใช้งานของเจ้าของบ้าน
About ครูตุ้ง
We published High quality Blogger Templates with Awesome Design for blogspot lovers.The very first Blogger Templates Company where you will find Responsive Design Templates.
SOCIALIZE IT →